logo
CÔNG TY TNHH HALO MOLD TECH
 • Tiếng Việt
 • English
 • Korean
 • Yêu cầu kỹ thuật khi chế tạo khuôn nhựa

  Khi làm khuôn nhựa cần đảm bảo một số yêu cầu kỹ thuật để khuôn ép nhựa tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về nó trong bài viết dưới đây.

  Hình dạng chính xác

  Khi làm khuôn nhựa, độ chính xác của khuôn càng cao thì tạo ra sản phẩm nhựa chất lượng, thẩm mỹ và không cong vênh. Bên cạnh đó, khuôn nhựa có hình dạng chính xác sẽ tác động mạnh mẽ đến việc nâng cao năng suất sản xuất sản phẩm.

  Khuôn nhựa trước khi gia công và sản xuất đã được thiết kế trên bản vẽ kỹ thuật nhằm tối ưu hóa nguyên liệu sản xuất, được tính toán để cho ra đời những sản phẩm nhựa chất lượng nhất. Do đó, khuôn có hình dạng chính xác theo thiết kế nhựa sẽ dễ dàng chảy vào khuôn cũng như dễ dàng lấy sản phẩm ra khỏi khuôn, sản phẩm ép nhựa sử dụng khuôn cũng đảm bảo tiêu chuẩn theo yêu cầu.

  Ngoài ra, khuôn ép nhựa định hình chính xác còn giúp đảm bảo tuổi thọ của khuôn.

  Kích thước chính xác

  Làm khuôn nhựa, đặc biệt là khuôn nhựa công nghệ cao thì độ chính xác về kích thước là vô cùng quan trọng. Độ chính xác của chi tiết khuôn cao giúp chi tiết khuôn được lắp chính xác, đúng vị trí, khớp hai chi tiết khuôn với nhau.

  Các chi tiết được đúc ăn khớp với nhau thì sản phẩm nhựa do khuôn tạo ra sẽ chính xác, không bị biến dạng, ít bị gờ. Các chi tiết nhựa được sản xuất sẽ dùng để lắp ráp thành máy móc, công cụ, phương tiện nhất định nên cần được gia công cực kỳ chính xác.

  Độ cứng

  • Làm khuôn nhựa chúng ta cần tính đến độ cứng của các chi tiết trong khuôn vì nó liên quan mật thiết đến các yếu tố khác như:
  • Khả năng chống mài mòn: Tùy thuộc vào chất liệu nhựa và sản phẩm dùng để ép và thời gian sử dụng lâu dài của khuôn mà bề mặt cần được mạ crom, nitrid hóa, cacbon hóa, xử lý nhiệt, ...
  • Khả năng chịu áp lực mà không bị biến dạng: Khuôn nhựa dùng để tạo hình trực tiếp sản phẩm nhựa bằng máy ép phun chịu lực kẹp phun và lực ép vào khuôn nhựa nên kết cấu khuôn phải đủ chắc chắn, tránh gây biến dạng. làm hỏng khuôn.
  • Độ cứng của khuôn cũng ảnh hưởng đến việc đánh bóng các chi tiết khoang và chống gỉ khi làm việc trong môi trường ẩm ướt.

  Khuôn bóng

  Tùy theo yêu cầu của sản phẩm nhựa mà sử dụng khuôn tạo hình mà lòng khuôn được mài nhẵn cho phù hợp. Khuôn có độ bóng càng cao thì sản phẩm nhựa có độ chính xác càng cao, tính thẩm mỹ càng tốt và ít để lại cặn sau khi sản xuất.

  Chế tạo khuôn nhựa cần đảm bảo các yêu cầu về độ chính xác về kích thước, hình dáng, độ cứng và độ bóng đẹp. Muốn có những chiếc khuôn nhựa chất lượng thì bạn cần lựa chọn cơ sở sản xuất khuôn nhựa uy tín và chất lượng nhất.

  CÔNG TY TNHH HALO MOLD TECH trong quá trình xây dựng và phát triển luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm với giá thành cạnh tranh nhất, đảm bảo chất lượng khuôn là hàng đầu. Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm và công nhân lành nghề, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng sẽ mang lại cho khách hàng nhiều giá trị gia tăng.

  Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển, Halo Mold Tech đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu cả nước về gia công và chế tạo khuôn mẫu. Nếu bạn đang tìm một công ty sản xuất khuôn nhựa chất lượng, một địa chỉ thực sự tin cậy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất.

  Chi tiết liên hệ:
  CÔNG TY TNHH HALO MOLD TECH
  Địa chỉ: Km3, Đường 376, Xã Giai Phạm, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam
  Số điện thoại: +84976176076
  Email: halomdtech.vn@gmail.com

   

  Bình luận
  Gửi bình luận
  Bình luận